Lễ hội tình yêu – Hòn Trống Mái Sầm Sơn 2023

Posted by: admin
Category: Uncategorized

Thành phố Sầm Sơn đã long trọng tổ chức “Lễ hội Tình yêu – Hòn Trống Mái Sầm Sơn 2023”. Trong khuôn khổ lễ hội đã diễn ra nhiều chương trình, hoạt động đặc sắc thu hút đông đảo người dân địa phương và du khách thập phương.

Chương trình nghệ thuật “Lễ hội tình yêu – Hòn Trống Mái Sầm Sơn 2023”

Tối 9/4, tại Di tích lịch sử danh thắng Quốc gia đặc biệt Hòn Trống Mái, Thành phố Sầm Sơn đã long trọng tổ chức chương trình nghệ thuật “Lễ hội Tình yêu – Hòn Trống Mái Sầm Sơn 2023” đầy đặc sắc, ấn tượng.

Chương trình nghệ thuật được dàn dựng công phu, hấp dẫn, lôi cuốn khán giả

Với mong muốn tạo ra một sản phẩm du lịch mới, độc đáo, hấp dẫn dựa trên truyền thuyết Hòn Trống Mái. Lễ hội đã được thành phố Sầm Sơn tổ chức lần thứ nhất vào năm 2019 nhằm tôn vinh các giá trị văn hóa. Đặc biệt tuyên truyền về truyền thuyết danh thắng Hòn Trống Mái đến nhân dân và du khách. Góp phần giáo dục lan tỏa giá trị của tình yêu lứa đôi, hạnh phúc gia đình của người dân Việt Nam. Đồng thời quảng bá hình ảnh du lịch Sầm Sơn nói chung và khu danh thắng Hòn Trống Mái nói riêng. 

Ngay sau diễn văn khai mạc của lãnh đạo UBND TP Sầm Sơn là chương trình nghệ thuật hoành tráng nhằm quảng bá nét độc đáo của thiên nhiên, bề dày truyền thống lịch sử, văn hóa ở Sầm Sơn nói riêng, tỉnh Thanh Hóa nói chung tới bạn bè trong nước, quốc tế.

Một tiết mục trong Lễ hội Tình yêu – Hòn Trống Mái Sầm Sơn 2023

Lễ hội đã được TP. Sầm Sơn tổ chức gồm 3 chương: Chương 1: Sự tích Hòn Trống Mái; Chương 2: Theo nhịp mái chèo; Chương 3: Chuyện tình của biển

Chương trình nghệ thuật được bắt đầu bằng tác phẩm thực cảnh độc lập: Sự tích Hòn Trống Mái và kết nối xuyên suốt chương trình bởi các tác phẩm: Đất nước lời ru, Đi cấy, Bài ca tôm cá; Trai làng chài; Tình ta biển bạc đồng xanh; Hò sông Mã; Mashup (kết hợp): Sắc màu – Ôi quê tôi; Thuyền và biển; Mashup: Câu chuyện tình của biển: Chuyện tình của biển – Biển đêm – Biển hát chiều nay. Với sự tham gia biểu diễn của các nhạc sỹ, ca sỹ nổi tiếng: Nhạc sĩ Lê Minh Sơn, Nghệ sĩ Violin Trịnh Minh Hiền, Nhạc sĩ Việt Anh, Ca sĩ Khánh Linh, Ứng Tuấn, Quỳnh Thi, Nhóm Cham band, Nhóm Dòng thời gian và các nghệ sĩ, diễn viên Nhà hát Ca múa nhạc Việt Nam.

Các chương trình nghệ thuật tối ngày 9/4 đã mang đến cho khán giả những cung bậc cảm xúc về tình yêu lứa đôi, tình yêu cuộc sống, tình yêu lao động, tình yêu biển cả, tình yêu quê hương, đất nước. Đây cũng là dịp để tạo không khí sôi nổi góp phần tổ chức thành công Lễ hội Tình yêu – Hòn Trống Mái và hướng tới kỷ niệm 60 năm thành lập đô thị Sầm Sơn và khai mạc lễ hội du lịch biển năm 2023, qua đó giới thiệu quảng bá về danh thắng và du lịch Sầm Sơn đến với bạn bè trong và ngoài tỉnh.

Giải việt dã – Lễ hội Tình yêu Hòn Trống Mái

Sáng 8/4, Uỷ ban nhân dân thành phố Sầm Sơn tổ chức Giải Việt dã Lễ hội tình yêu – Hòn Trống Mái năm 2023 với sự tham gia của 250 vận động viên (VĐV) đến từ các phường, xã, cơ quan, đơn vị trên địa bàn TP Sầm Sơn và các VĐV đăng ký tự do, du khách.  Các VĐV tranh tài ở 4 nội dung với cùng cự ly thi đấu 2.500m gồm: Cặp đôi vợ chồng, cặp đôi nam – nữ dành cho các đơn vị xã, phường; nam nữ đăng ký tự do và cặp đôi vợ – chồng Liên đoàn lao động. 

Các VĐV tham gia giải chạy Việt dã tại Lễ hội Tình yêu – Hòn Trống Mái Sầm Sơn 2023

Trước khi xuất phát, Ban tổ chức phát cho mỗi cặp đôi nam – nữ 1 dải lụa, cách vạch đích 100m yêu cầu các cặp đôi nam – nữ phải chạy cùng nhau và cùng nắm dải lụa. Thành tích được tính theo thứ tự về đích cùng nhau của các đôi khi cùng cầm dải lụa (không tính thành tích cho các cá nhân về đích riêng lẻ).

Ban tổ chức trao giải cho các cặp VĐV

Giải Việt dã là sân chơi ý nghĩa, thiết thực, góp phần đẩy mạnh phong trào TDTT nói chung và phong trào chạy việt dã trên địa bàn TP Sầm Sơn, qua đó tiếp tục thực hiện hiệu quả Cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”.

Ngày hội thanh niên với trò chơi dân gian – khiêu vũ

Ngày 8/4, Thành đoàn Sầm Sơn đã tổ chức Ngày hội Thanh niên với trò chơi dân gian, khiêu vũ với nhiều hoạt động đặc sắc, sôi động. Tham gia ngày hội, đông đảo nhân dân, du khách đặc biệt là các bạn thanh, thiếu niên đã được hòa mình vào những vũ điệu tuổi trẻ với các điệu nhảy hip hop, shuffle dance, KPop dance… uyển chuyển, đẹp mắt.

Những vũ điệu tuổi trẻ sôi động

Bên cạnh đó, du khách và Nhân dân còn được hòa mình vào không khí sôi động của các trò chơi dân gian như: nhảy bao bố, kéo co, tham gia trải nghiệm nặn tò he cùng các nghệ nhân…

Các bạn nhỏ tham gia trải nghiệm nặn tò he cùng các nghệ nhân

Các hoạt động trên không chỉ tạo được không gian đa màu sắc, không khí lễ hội sôi động mà còn giáo dục cho thế hệ trẻ về tình yêu quê hương, đất nước, yêu các giá trị văn hóa truyền thống. Từ đó, nâng cao trách nhiệm bản thân, nỗ lực học tập, bồi dưỡng tri thức, rèn luyện thể chất, phát huy sức trẻ trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Sôi nổi hội thi “Dân vũ thể thao”

Sáng ngày 9/4, Hội LHPN thành phố Sầm Sơn tổ chức Hội thi “Dân vũ thể thao”, đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ Lễ hội Tình yêu – Hòn Trống Mái năm 2023.

Các tiết mục dân vũ sôi động, hấp dẫn được hội LHPN xã, phường biểu diễn

Hội thi đã thu hút được trên 500 hội viên phụ nữ của 11 đơn vị xã, phường. Mỗi đội dự thi tham gia 10 phút với 2 bài dân vũ. Bằng tinh thần nhiệt huyết, hăng say luyện tập của chị em, các tiết mục đồng diễn đã mang đến Hội thi một không khí hết sức sôi động, đa màu sắc, tạo không khí vui tươi, chào mừng Lễ Hội tình yêu – Hòn trống mái Sầm Sơn và 60 năm thành lập đô thị Sầm Sơn (1963 – 2023).

Hội thi dân vũ thể thao năm 2023 của Hội LHPN thành phố đã để lại ấn tượng sâu sắc cho nhân dân và du khách. Qua đó, tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho cán bộ, hội viên, phụ nữ; thúc đẩy phong trào tham gia luyện tập thể dục, thể thao nói chung và tập luyện bộ môn dân vũ nói riêng, góp phần nâng cao đời sống văn hóa tinh thần cho phụ nữ, xây dựng hình ảnh người phụ nữ Sầm Sơn đẹp trong lòng bạn bè và du khách.

Lễ hội Tình yêu – Hòn Trống Mái Sầm Sơn 2023 đã diễn ra thành công với nhiều hoạt động, chương trình nghệ thuật đặc sắc, ý nghĩa với mong muốn lan toả giá trị tình yêu lứa đôi, hạnh phúc gia đình của người dân Việt Nam, đẩy mạnh quảng bá hình ảnh du lịch Sầm Sơn nói chung và khu danh thắng Hòn Trống Mái nói riêng.

admin

Trả lời