NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT CHO CHUYẾN KHÁM PHÁ BIỂN SẦM SƠN

Posted by: admin
Category: Uncategorized

Tổng quan về Sầm Sơn

Sầm Sơn là một thành phố ven biển của tỉnh Thanh Hóa. Sầm Sơn có bờ biển dài khoảng 9km từ cửa sông Mã đến Vụng Ngọc. Một số bãi biển nổi tiếng của Sầm Sơn không thể không kể đến bãi biển nội thị A, B, C, D, bãi biển Vinh Sơn,…

Một góc Sầm Sơn
Một góc biển Sầm Sơn

Là một địa danh bạn có thể thực hiện các chuyến du lịch kép có cả biển và núi. Bởi ngoài những bãi biển xinh đẹp Sầm Sơn còn có những ngọn núi xanh, hùng vĩ, các vách đá dựng đứng. Đây sẽ là nơi trải nghiệm tuyệt vời cho những ai thích bộ môn chinh phục núi non

Thời điểm du lịch Sầm Sơn?

Sầm Sơn được biết đến là một hình thức du lịch biển nên sẽ phù hợp với những chuyến du lịch vào lúc trời nắng đẹp. Đặc biệt từ tháng 5 đến tháng 8 là thời gian Sầm Sơn đón rất nhiều lượt khách du lịch ghé thăm.

Sầm Sơn những ngày du lịch cao điểm
Du lịch Sầm Sơn

Còn những ngày mùa mưa, vì là thành phố sát biển nên Sầm Sơn cũng chịu khá nhiều những cơn gió lớn. Do đó, bạn nên tham khảo dự báo thời tiết trước khi đi để đảm bảo an toàn và có chuyến đi chơi vui, không bị thời tiết cản trở. Bạn nhé!

Những lưu ý khi tắm biển

Biển Sầm Sơn không êm dịu, bình lặng như các biển khác. Sóng ở đây mạnh, ập lên đến bờ liên tục. Vì vậy, trước khi xuống biển bạn nên tập một vài động tác thể dục nhẹ nhàng để tránh bị chuột rút.

Nếu đi cùng trẻ nhỏ, bạn có thể thuê áo phao tại các hàng dịch vụ trên bờ. Nhớ hỏi kỹ giá trước khi thuê. Trên bờ dịch vụ bán diều cũng rất phổ biến. Ảnh: Lê Bích.
Nếu đi cùng trẻ nhỏ, bạn có thể thuê áo phao tại các hàng dịch vụ trên bờ. Nhớ hỏi kỹ giá trước khi thuê. Trên bờ dịch vụ bán diều cũng rất phổ biến.

Vào những ngày biển động, Sầm Sơn thường hình thành một số dòng chảy xa bờ rất nguy hiểm. Trước khi xuống tắm, du khách nên dành một vài phút để quan sát, tránh xa khu vực nguy hiểm.

Bãi tắm Sầm Sơn luôn có đội cứu hộ thường trực. Nếu không may gặp sự cố đuối nước, say sóng, chuột rút… tốt nhất bạn nên ngậm miệng, nín thở, tay, chân làm mái chèo, quạt đẩy đầu nhô khỏi mặt nước và ra hiệu để chờ người tới cứu. Thời gian buổi trưa và từ 5h chiều trở đi là thời gian quy định khách du lịch không được tắm biển, đội cứu hộ không làm việc nên để đảm bảo an toàn bạn cần tuân thủ.

Tham quan, mua sắm

Du lịch Sầm Sơn, du khách có thể tham quan một số địa điểm gần như hòn Trống Mái, chùa Cô Tiên, đền Độc Cước, đền Cô Tiên, đền Tô Hiến Thành, núi Trường Lệ, chợ Sầm Sơn. Xa hơn một chút, trên đường về, du khách có thể ghé thăm các danh thắng của Thanh Hóa như thành nhà Hồ, suối cá thần, đền thờ Bà Triệu, động Từ Thức, Vườn quốc gia Bến En.

Bạn có thể mặc cả giá để mua những viên đá biển đủ màu, chiếc móc chìa khóa nhỏ xinh làm từ vỏ ốc, hay chiếc chuông gió vỏ sò được bày bán trên bờ biển để làm kỷ niệm sau chuyến du lịch. Ngoài ra, bạn nên ghé qua chợ Sầm Sơn, Điện Biên để mua hải sản tươi với giá tốt.

admin

Trả lời